Quá trình hình thành, phát triển

– Trường được thành lập từ năm 1983, được xây dựng bán kiên cố với tổng diện tích sử dụng 4.823 m2.  Năm 2012, được đầu tư của UBND TP Tân An Trường được xây dựng, sửa chữa hoàn chỉnh gồm có 06 phòng học thoáng mát an toàn, 4 phòng chức năng với tổng số trẻ từ 185 – 220. Trong quá trình hình thành và phát triển dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Tân An, sự quan tâm của các lực lượng xã hội, bằng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể Cán bộ – giáo viên – nhân viên, trường luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến, tạo được niềm tin, sự tín nhiệm của chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh học sinh.

Tháng 12 năm 2013, trường Mẫu giáo An Vĩnh Ngãi được chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

– Cán bộ quản lý, Giáo viên, Nhân viên của nhà trường cơ cấu đủ số lượng theo Điều lệ trường Mầm Non gồm có:

* 01 Hiệu trưởng – Bà Đặng Thị Xuân Phương.

* 01 P.Hiệu trưởng – Bà Lê Hồng Thúy

* 11 Giáo viên/05 nhóm lớp.

• 01 Kế toán  + 01 bảo vệ+ 02 Nấu ăn

– Tập thể sư phạm có sự đoàn kết, đồng thuận, hợp tác, thể hiện tốt tinh thần trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ được phân công, luôn tu dưỡng rèn luyện giữ gìn phong cách, đạo đức, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, đội ngũ Cán bộ quản lý – Giáo viên – Nhân viên khắc phục khó khăn trong học tập để nâng cao tay nghề. Cán bộ quản lý – Giáo viên đạt trình độ chuyên môn chuẩn 100% trong đó

trên chuẩn (Cao đẳng, Đại học) đạt 80% .

– Trong nhiều năm qua từ 2010 đến nay nhà trường liên tục đạt Chi bộ “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, “Tập thể lao động tiên tiến”,  “ môi trường thân thiện – học sinh tích cực” hàng năm đều đạt xuất sắc. Tổ chức Công đoàn đạt vũng mạnh xuất sắc.
       –  Trước yêu cầu thực tiễn về việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục của các trường Mầm Non nói chung, trường mẫu giáo An Vĩnh Ngãi đã tiến hành công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục nhà trường theo nội dung tiêu chuẩn của Thông tư số 25/2014/TT-BGDĐT, ngày 07/08/2014 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo ban hành quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục, quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng Giáo Dục Mầm Non. Tháng 7/2015 Trường đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Long An Công nhận đạt “Tiêu chuẩn chất lượng Giáo dục Mầm non – Cấp độ 3”.

– Trường mẫu giáo An Vĩnh Ngãi phấn đấu không ngừng, nâng cao chất lượng trường và phát huy truyền thống tốt đẹp để xứng đáng với sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo và sự tín nhiệm của Phụ huynh.